Trần Hoài Đức

Kinh doanh ngoài việc kiếm tiền thì phải có lòng biết ơn, giúp đời và phụng sự xã hội

by 8 Tháng Mười Một, 2021

Mấy tuần nay, mỗi khi nhìn cafe chảy ra từ máy pha tự động, rồi ngồi xuống Sofa mà người vẫn cứ bần thần, liệu đây có phải là mơ??

Cách đây vài năm, 2015 trong 1 tờ giấy ghi lại mục tiêu năm của tôi lúc đó cũng chỉ là: mua được cái xe tay ga, lên vị trí quản lý vùng, trả hết nợ, những mục tiêu cho thấy tôi vẫn còn khó khăn về tài chính.

Trong năm đó tôi đã đạt được mục tiêu của mình đó là 1 thành công đối với tôi, tuy nhiên 2016 tôi thành lập công ty thì cuộc đời tôi như bước qua 1 trang mới.

Từ văn phòng 12m2 ở Bình Chánh với 7 nhân sự, 2017 tôi có hơn 300 nhân viên và 3 văn phòng lớn ở quận 10, thị trường bao phủ khắp toàn quốc cuối 2016 tôi có nhà ở Sài gòn, 2017 thì tôi mua được xe ô tô.

  • 2018 chúng tôi chuyển qua văn phòng 1 trệt 5 lầu với 500m2.
  • 2019 chúng tôi xây nhà máy sản xuất TPCN GMP (mua lại toàn bộ dây chuyền, bộ máy của 1 nhà máy đã hoạt động 5 năm, chúng tôi mua thêm hàng loạt máy móc xịn đề xét đạt chuẩn GMP).
  • 2020 mặc dù bùng dịch nhà máy vẫn hoạt động tốt và tăng trưởng mạnh, chúng tôi thành lập thêm 5-6 công ty con trong hệ sinh thái.
  • 2021 chúng tôi có tổng cộng 10 công ty, tôi setup lại góc văn phòng để uống cafe (đây là ước mơ của tôi từ lúc khởi nghiệp, có 1 góc uống cafe như ngồi quán).

Tất cả mọi thứ cứ như mới từ hôm qua, hành trình 5 năm trong đó đã mất 2 năm “mắc dịch” nhưng chúng tôi vẫn phát triển bất chấp khó khăn.

Và có được những thành quả đó tôi cám ơn đến ngành dược, cụ thể là TPCN ngành đã cho tôi “dung thân” khi tôi không có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm và không có ngành nào khác chấp nhận tôi, tôi bước vào ngành dược với đúng niềm đam mê, sở thích và kiếm được tiền.

Lời cám ơn thứ 2 là dành cho Digital Marketing, suốt 6 năm đầu làm dược tôi chỉ đủ chi tiêu kha khá thôi, sau khi biết đến Digital MKT từ 2016 thì cuộc đời tôi và công ty của tôi mới bắt đầu phát triển bùng nổ.

Và tôi mang ơn 2 ngành này vì vậy đến giờ này tôi chỉ còn tập trung làm về Gia Công TPCN để đưa ra thị trường những sản phẩm sức khỏe, làm đẹp chất lượng để giúp người dân, luôn suy nghĩ những phương án tốt nhất để anh em khởi nghiệp TPCN với chi phí tối ưu nhất, cho nhà thuốc có giá tốt nhất.

Về Digital MKT tôi trả ơn bằng cách thành lập Be Media, nơi tôi có thể dùng những kỹ năng, kinh nghiệm thực chiến của mình giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh, kể cả đó là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Kinh doanh ngoài việc kiếm tiền thì phải có lòng biết ơn, giúp đời và phụng sự xã hội.

Uống hết ly cafe cũng là lúc vừa viết xong bài này, tự vả vào mặt mình thì thấy là sự thật chứ không là mơ.

Luôn biết ơn và yêu thương cuộc đời!

NHÀ THUỐC ONLINE: HƯỚNG BÁN HÀNG MỚI TIỀM NĂNG

by 15 Tháng Mười, 2021

Nếu bạn có một nhà thuốc hoặc cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, bạn có thể sẽ thích một website bán hàng online hoặc một cửa hàng online. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thuốc chọn bán hàng trực tuyến 100%. Nhà thuốc online: Hướng bán hàng mới tiềm năng cho ngành dược phẩm nói chung và cho nhà thuốc nói riêng.

Tại sao cũng là nhà thuốc mà có nhà phát triển nhanh lại có nhà 1 thời gian là sang tiệm, đóng cửa

by 21 Tháng Chín, 2021

Tôi là Trần Hoài Đức hiện là CMO – CO-Founder tại công ty Beauty Care USA với gần 8 năm làm trình dược và có người thân kinh doanh nhà thuốc, tôi tiếp xúc và xây dựng được mối quan hệ thân thiết với rất nhiều nhà thuốc lớn, nhỏ, chuỗi… trong đó từng chứng kiến nhiều nhà thuốc từ bé xíu phát triển lên to đùng, và cũng có những nhà ban đầu xây dựng hoành tráng nhưng 1 thời gian sau thì đóng cửa. Phân tích lại thì tôi đúc kết được một vài vấn đề như sau:

– Vấn đề lớn đều nằm ở phần lãi – lỗ:

– Nhà thuốc mới mở không có khách hàng, vốn ít không trụ được lâu => phá sản

– Không có khách, bán không được hàng dẫn đến không có doanh thu => lỗ

– Có nhiều khách nhưng doanh số không cao => lỗ

– Có nhiều khách nhưng đa phần là khách vãng lai, có ngày đông, có ngày vắng, hên xui nhưng về lâu dài vẫn lỗ.

Đa phần là do đặc thù khu vực nhưng 1 phần sẽ do không biết cách chăm sóc khách hàng, không tạo sự thân thiện, vì vậy khách mua 1 lần rồi thôi, chỉ mua khi thấy ở gần hoặc đi ngang qua chứ không có khái niệm trung thành.

Một trong những lý do khiến nhà thuốc phá sản chính là chủ quan trong việc xây dựng thương hiệu và giữ chân khách hàng cũ

– Có nhiều khách, doanh số cao nhưng bán sản phẩm không lời nhiều => lỗ

– Có khách nhiều, bán sản phẩm lời nhiều nhưng do không tính toán, quản lý tồn kho tốt => nhiều sản phẩm hết date => lỗ

Bạn có gặp trường hợp bán lời, doanh số cao nhưng tết đến lại không có 1 đồng trong túi không? Làm cả năm chỉ dư được cái kho hàng, tiền nằm hết trong đó, đôi khi gặp hàng hết date nữa.

Tạm tính về chi phí ở 1 nhà thuốc như sau:

– Mặt bằng : 4 – 10tr

– Bằng ds : 4-6tr

– Thuê 1 nhân viên : 4 -5 tr.

– Tiền điện nước, cáp , nét : 3tr

– Tiền khấu hao tài sản: Máy lạnh, tủ thuốc… : 200k

– Tiền thanh tra ( chắc 6 tháng mất 1 lần): 200k

– Tiền rủi ro : hết date, bị phạt, mất trộm : 500k

Các chi phí khác ….

Tổng : Khoảng 18tr/ tháng (chưa tính lương cho bản thân), nếu bạn mong muốn thu nhập thêm 20tr thì trung bình 1 tháng bạn phải lãi được 38tr, như vậy trung bình 1 ngày phải lãi 1,2tr.

– Nếu bạn bán sản phẩm lợi nhuận 3-5 % (quảng cáo) thì bạn phải bán 36tr/ ngày.

– Nếu bạn bán sản phẩm lợi nhuận tầm 10% thì bạn phải bán 12tr/ ngày.

Vậy doanh số của các bạn chỉ 3-8tr/ ngày thì bạn phải chọn sản phẩm nào lợi nhuận 20-40%.

Các nhà thuốc kinh doanh thành công thì họ sẽ thường có các đặc điểm như sau:

– Lượng khách đông, doanh số cao.

– Bán sản phẩm chiết khấu cao.

– Do khách đông, nhập số lượng nhiều nên giá nhập sẽ rẻ hơn, họ sẽ bán rẻ hoặc lời nhiều hơn.

– Khách cũ mua lại thường xuyên.

– Ít bị hết date, tồn kho.

– Vậy cách để phát triển nhà thuốc sẽ nằm ở vấn đề mấu chốt như sau:

 Tìm cách tăng khách hàng

– Marketing để người dân xung quanh biết đến nhà thuốc của mình (nên thông qua các kênh digital)

– Biết cách chăm sóc và giữ khách, để khách trở thành khách quen của mình.

Tìm cách tăng doanh số

–  Training kỹ năng bán hàng cho nhân viên, kỹ năng tư vấn và thuyết phục mua 1 sản phẩm khác nếu như khách hỏi mua mà không có.

– Biết cách upsale sản phẩm: Ví dụ khách mua liều thuốc đau đầu thì nên bán kèm 1 sản phẩm hoạt huyết, phụ nữ ra mua thì nên tư vấn thêm các sản phẩm làm đẹp, mua thuốc ho thì thuyết phục mua thêm chai siro… Khách thường mua cắt liều thì thuyết phục khách mua thêm thuốc vỉ dự trữ (phân tích trường hợp khẩn cấp, đêm khuya).

– Chọn sản phẩm bán: Cùng là 1 sản phẩm lợi nhuận 10% nhưng bạn bán loại 50 loại 10k với bán 5 loại 500k sẽ khác biệt rất nhiều. (số lượng không bù với chất lượng được vì khách hàng của bạn là có giới hạn).

Lựa chọn sản phẩm và thiết kế giá bán thông minh chính là chiến lược giúp nhà thuốc phát triển lâu dài

Tìm cách tăng lợi nhuận:

– Chọn lọc sản phẩm vừa có lợi nhuận cao vừa hiệu quả (cái này bạn phải mất thời gian nghiên cứu, phải thường xuyên tiếp TDV biết được nhiều sản phẩm chứ không phải ngồi không 1 chỗ là biết đâu).

– Tìm các công ty vừa cam kết lợi nhuận, vừa cam kết giới thiệu khách hàng cho bạn (cái này tôi đã thấy 1 số công ty làm rồi).

– Tăng lợi nhuận từ các chương trình trưng bày, các công ty dược thường có chương trình trưng bày trả bằng tiền hoặc sản phẩm, hãy chọn lọc sản phẩm có thể bán được và tiềm năng mà cho trưng bày vì nó sẽ giúp bạn bán được hàng và có thêm 1 ít thu nhập.

– Gộp các nhà thuốc với nhau mà lấy chương trình lớn hơn 1 xíu để có thêm phần chiết khấu (anh,chị em trên hội liên hệ nhau để ôm chương trình rồi tự chia lại).

Kiểm soát sản phẩm và tồn kho:

– Xem lại khả năng kiểm soát và trí nhớ của bạn, nếu không tốt thì đừng bán nhiều sản phẩm cùng tác dụng quá. Nên có ghi chép hoặc phần mềm cụ thể để nhắc nhở những sản phẩm nào sắp hết date.

– Đừng tham chương trình mà ôm quá sức ra hàng của mình, xem xét khách hàng của mình có quá khó tính hay không, vì rất nhiều khách date còn 1,5 năm mà họ cũng không đồng ý mua, nếu vậy phải luôn đảm bảo sản phẩm bạn có date mới.

Nếu nhà thuốc nào đang gặp phải những khó khăn dưới đây:

– Cách marketing tìm khách hàng tiềm năng.

– Kỹ năng bán hàng, upsale để training cho nhân viên.

– Kỹ năng chăm sóc khách hàng để khách cũ quay lại.

– Kỹ năng lựa chọn sản phẩm, tính toán lợi nhuận.

– Quản lý tồn kho, kiểm soát hàng hóa.

Để tìm hiểu rõ hơn về tư duy cũng như chiến lược trong cách xây dựng thương hiệu và vận hành nhà thuốc. Xin mời quý khách truy cập vào đường link bên dưới để nhận Ebook hướng dẫn miễn phí: https://learn.bemedia.digital/

Ngoài ra, Đức còn có Be Media là một Agency chuyên ngành Dược hỗ trợ giải pháp Marketing cho sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hệ thống nhà thuốc đang nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp.

Qúy khác truy cập website: https://bemedia.digital/

Hoặc gọi đến Hotline: 090.673.7372 để được nhận tư vấn 1-1

Ai Rồi Cũng Có Một Chuỗi Nhà Thuốc Gần Nhà, Còn Bạn Đợi Đến Bao Giờ

by 21 Tháng Chín, 2021

“Ai Rồi Cũng Có Một Chuỗi Nhà Thuốc Gần Nhà”

Đây chính là khẩu hiệu kinh doanh của các chuỗi nhà thuốc, năm 2020 – 2021 sẽ là giai đoạn cực kỳ khó khăn đối với các nhà thuốc tư nhân.

Pharmacity sẽ mở mỗi ngày 1 nhà thuốc, dự kiến đến 2021 sẽ đạt 1000 nhà thuốc.

Long Châu kế hoạch đến 2021 sẽ đạt 450 nhà thuốc.

Chuỗi An Khang mà Thế Giới Di Động đang nắm 49% cổ phần và đang ghi nhận báo cáo lỗ hơn 3 tỷ, đây cũng là 1 động thái đang thăm dò thị trường.  Hoặc chờ cho An Khang rơi vào khủng hoảng rồi thâu tóm 100% cổ phần, nhân cơ hội đó mới mở cửa hàng ồ ạt, nhìn vào cách họ mở Thế Giớ Di Động, Bách Hóa Xanh và Điện Máy Xanh thì biết (mỗi 1 chuỗi có hơn 1000 cửa hàng).

Như vậy từ đây đến cuối năm 2021 mỗi ngày sẽ có 3 cửa hàng của các chuỗi nhà thuốc được mở ra.

Và quá rõ ràng về chiến lược kinh doanh của các chuỗi này là BÁN RẺ, bán huề vốn hoặc bán lỗ những mặt hàng thông dụng để cạnh tranh trực tiếp với các cửa hàng gần đó. Lợi nhuận của họ nằm ở những sản phẩm CỦA RIÊNG HỌ, những sản phẩm TPCN có thể lợi nhuận lên đến 60,70% vì sản phẩm độc quyền của họ nên người dùng ko có cái mà so sánh, cứ mặc định là chuỗi sẽ rẻ.

Nhà thuốc Long Châu đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng hệ thống chuỗi nhà thuốc khắp cả nước

Sau một thời gian, các nhà thuốc tư nhân dần dần cảm thấy ngành này ko còn thu nhập thì sẽ đóng cửa bớt, các chuỗi sẽ chia nhau thị phần( như cách mà Thế Giới Di Động đã làm với thị trường bán lẻ điện thoại lúc trước).

Ngoài chuỗi ra thì số lượng nhà thuốc tư nhân trên toàn quốc đã đạt 57.000 cho thấy sự cạnh tranh của ngành rất cao, thêm vào đó là chi phí dành cho nhà thuốc khá nhiều (mặt bằng, phần mềm, điện nước, phí phạt….) thì khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Tuy nhiên thị trường rồi cũng phân hóa, các nhà không cạnh tranh được sẽ đóng cửa, chuỗi sẽ chiếm 1 phần thị trường, các nhà còn lại rồi sẽ đi vào quỹ đạo ổn định.

Từ năm 2020 đến năm 2021 nếu như nhà thuốc của bạn không có 1 trong những lợi thế dưới đây:

– Có vốn mạnh( để nhập hàng giá rẻ).

– Có bí quyết cắt thuốc hiệu quả( để giữ khách).

– Có sự tối ưu chi phí( mặt bằng nhà, bằng nhà, ko thuê nhân viên)

– Có sản phẩm của riêng bạn( khách ra chuỗi mua sẽ không có, và lợi nhuận cao để duy trì).

Câu chuyện thành công của Pharmacity là minh chứng rõ nhất cho sự thành công của chuỗi nhà thuốc

Thì việc kinh doanh của bạn sẽ vô cùng khó khăn, nếu bạn không có những điều trên mà vẫn đông khách thì cũng đừng quá tự tin vì: “khách hàng không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, họ chỉ chuyển từ nhà này sang nhà khác thôi”.

Tôi đã từng chứng kiến 1 số nhà thuốc lớn nhất nhì khu vực, nhưng giờ đã mất tích.

Sau đại dịch COVID thì hành vi người dùng sẽ thay đổi nhiều hơn, họ yêu mạng sống hơn và quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, ngành dược sẽ phát triển hơn nữa, Trong Nguy Có Cơ, vậy bạn nằm trong nhóm phát triển hay đóng cửa? Có lẽ chỉ bạn mới trả lời được.

“Thay đổi hay là chết” là do chúng ta chọn.

Trần Hoài Đức

Co- Founder Nhà máy La Terre France

CEO Be Media

 

Để tìm hiểu rõ hơn về tư duy cũng như chiến lược trong cách xây dựng thương hiệu và vận hành nhà thuốc. Xin mời quý khách truy cập vào đường link bên dưới để nhận Ebook hướng dẫn miễn phí: https://learn.bemedia.digital/

Ngoài ra, Đức còn có Be Media là một Agency chuyên ngành Dược hỗ trợ giải pháp Marketing cho sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hệ thống nhà thuốc đang nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. 

Qúy khác truy cập website: https://bemedia.digital/ 

Hoặc gọi đến Hotline: 090.673.7372 để được nhận tư vấn 1-1

Gửi đến Ba – Người đàn ông con luôn yêu quý.

by 21 Tháng Sáu, 2021
20/06/2021 Chúc mừng ngày của Cha.
Vì sự ngượng ngùng của 2 người đàn ông, nên từ trước đến giờ cuộc gọi của tôi và ba chưa bao giờ quá 1p, trong cuộc gọi chỉ là những lời hỏi thăm chóng vánh và thôi, hôm nay nhân ngày của Cha con muốn viết đôi lời nhiều gửi đến ba Thong Tran .
Ba thần tượng của con.
Từ ngày bé đến giờ ba tôi luôn là thần tượng của tôi, với tôi ba là người người rất giỏi, từ chơi thể thao, làm việc đến quan hệ xã hội, đến tận bây giờ khi có 1 chút ít thành công nho nhỏ, nhưng đối với tôi ba vẫn luôn là người tôi kính trọng nhất.
Tôi thường nghe ba mẹ, các cô chú kể lại rằng khi còn nhỏ ba tôi đi đánh bắt xa bờ, 20-30 ngày mới về 1 lần, trong lúc đi làm rất nhớ con, nhưng phải cố gắng làm để gia đình có những thứ tốt nhất.
Tôi được ba mẹ nuông chiều từ nhỏ, ba mẹ luôn dành những thứ quan trọng và tốt nhất cho tôi, từ chiếc xe đạp bánh mâm đầu tiên của thị trấn, đến dàn karaoke và phòng riêng khi tôi mới học lớp 8.
Đến năm lớp 10 ba muốn tôi học hành tốt hơn nên quyết định cho tôi lên Cân Thơ học phổ thông, mặc dù chi phí đi học xa cao gấp 10 lần so với tôi học ở quê, tuy nhiên thay vì học tốt hơn tôi lại bắt đầu biết đến game online và sa đà nhiều vào nó, dẫn đến tình hình học hành ngày càng sa sút, tôi lấy tiền học phí đốt hết vào game và sắp bị đuổi học vì không đóng học phí.
Ba mẹ ở dưới quê biết được và rất buồn, trong giai đoạn đó kinh tế gia đình tôi gặp khó khăn, tôi làm cho ba thất vọng, mẹ tôi đã khóc rất nhiều trong lúc đó, tôi đã bán account Võ Lâm Truyền Kỳ được hơn 1tr để đóng học phí và học lại, tuy nhiên máu game vẫn ngấm vào máu tôi vẫn chơi tiếp tục đến lớp 12 nếu không có kỳ thi tốt nghiệp thì tôi đã lưu bang, đây là 1 điều kinh khủng nhất đối với tôi và gia đình tôi trong lúc đó.
Ba vẫn kỳ vọng việc học hành của tôi, luôn cố gắng dành tiền bạc cho việc ôn thi, học hành của tôi, may mắn thay tôi tốt nghiệp phổ thông được và tham dự kỳ thi đại học, đương nhiên là tôi không thể đậu đại học với tình trạng học hành lúc đó, ba vẫn miệt mài động viên gom góp tiền cho tôi ôn thi ở trung tâm tốt nhất với mong muốn tôi đậu đại học để sau này có công việc tốt cho bản thân.
Tôi không đậu đại học mà học trường cao đẳng nghề, ngành lập trình viên, trường của Bộ Quốc Phòng nên ba mẹ tôi cũng có chút tự hào và yên tâm cho con học, tuy nhiên ba mẹ không biết rằng ngôi trường đó tập hợp rất nhiều thành phần ham chơi giống tôi (số ít bạn tôi vẫn học hành tốt), tôi bước vào ngôi trường và bắt đầu gặp những “chiến hữu”, những thời gian lao vào ăn chơi và không nghĩ đến tương lai, mà thật sự nếu cứ tiếp tục như vậy thì cả đời tôi cũng sẽ chẳng thể có nổi tương lai.
Học phí trường rất cao 21tr/năm vào năm 2007, cũng là số tiền lớn đối với gia đình tôi, ba mẹ sợ con thiếu thốn nên vẫn cố gắng gửi thêm cho tôi 1 tháng 3,5tr để ăn uống, với số tiền này tôi trở thành những “đại gia” của trường, ăn nhậu thả ga.
Tôi học lập trình cần laptop, ba đã không ngại ngùng tìm cách chuyển lên cho tôi 12tr mua con laptop Acer, tôi là 1 trong 2 người có laptop đầu tiên của trường, từ lúc có laptop này tôi nổi lên thành “dân chơi” chính hiệu, sau khi có laptop hơn 1 ngày, các chiến hữu muốn tôi đãi nhậu để rửa, lúc này tiền đã nướng hết vào game và những chầu nhậu trước, tôi không còn tiền và quyết định cầm luôn con laptop mới toanh để lấy 3 triệu rửa laptop, đến giờ tôi vẫn đặt cho việc làm đó 1 cái tên rất ngầu: “Chơi ngu lấy tiếng”..
Năm 2 ba mẹ cho tôi tiền mua con xe Wave RSX hơn 17tr, từ ngày có xe tôi ham chơi hơn, nhậu nhiều hơn, game nhiều hơn thời gian học của tôi chỉ ⅓, ⅔ còn lại là tôi nghỉ không lên trường, các môn thi lại, học lại nhiều vô kể… ba biết hết những vẫn luôn kỳ vọng và muốn mọi thứ tốt nhất cho con, ba vẫn gửi điều đặn tiền bạc, cho thêm tiền học Anh Văn, suốt 3 năm học cao đẳng tôi đã xin tiền học rất nhiều trung tâm anh văn lớn, và hiển nhiên số tiền này không hề đến trung tâm anh văn mà vào trận game, bàn nhậu, sòng bài, trận bóng…..

Những tháng ngày ngập trong ăn chơi, nhậu và game.

 

2010 sau trận đấu cuối cùng của vòng bảng World Cup của Brazil vs Triều Tiên, tôi đứng ra thầu giúp các chiến hữu và trận đó thua, tôi mất nhiều bạn, mất nhiều tiền, cầm cố mọi thứ có thể và lúc này chỉ có gia đình mới dang rộng tay đón tôi,tôi thấy được sự thất vọng của ba, nỗi buồn vào sự kỳ vọng đối với người con trai duy nhất của nhà, tuy nhiên ba mẹ vẫn không trách móc tôi nhiều và khuyên tôi cố gắng, đã cho tiền tôi trả số nợ này và cũng nhờ vào biến cố đó, tôi đã bỏ cờ bạc, cá độ, game mà bắt đầu làm lại cuộc đời,
Sau biến cố đó tôi bắt đầu làm lại cuộc đời, ngày đó tôi quyết tâm đổi tên Fb thành “Máy Cày”(bạn lâu năm của tôi sẽ biết điều này), để quyết tâm làm việc nghiêm túc, không phụ lòng ba mẹ, điều đó đã giúp tôi có được chút ít thành công đến bây giờ.
Người ta có câu:”có con mới hiểu lòng cha mẹ”, quả thật rất đúng, từ ngày tôi có con, tình cảm tôi dành cho con rất lớn, từ đó mới hiểu rằng tại sao ba mẹ lại yêu thương tôi nhiều đến vậy, và cũng hiểu được rằng những đánh đổi khi có con, từ ngày có con tôi ít đi giao tiếp, ít gặp bạn bè hơn, và ít có những buổi tiếp khách hơn mặc dù có những buổi nhậu sẽ làm công việc tôi tốt hơn, tuy nhiên tôi chọn cách về với con, từ ngày có con đã không còn những buổi nhậu với các nhà thuốc đến 3-4h sáng, mỗi tuần tôi quy định mình chỉ dành được những ngày nhất định để gặp khách hàng,đối tác, nhân viên.
Từ đó cũng mới hiểu rằng ngày có mình, ba mẹ cũng đã bỏ đi rất nhiều niềm vui, tương lai, sự nghiệp, bạn bè…..
Tôi đã đọc được câu này và không cầm được nước mắt:
“Chúng ta còn rất nhiều thời gian, nhưng cha mẹ thì không
Thử hỏi cuộc đời, còn có bao nhiêu lần 10 năm nữa?”
Cám ơn ba luôn xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của đời con, luôn là chỗ dựa và tấm gương để con noi theo.
Ba Mẹ tôi trong ngày khai trương nhà máy của tôi

Ba mẹ luôn xuất hiện trong những sự kiện quan trọng nhất cuộc đời tôi.

 

Nhân ngày của cha, con xin chúc ba luôn có nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi, chúc ba mẹ mãi luôn yêu thương nhau và cả gia đình luôn yêu thương ba.

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Proin porttitor nisl nec ex consectetur, quis ornare sem molestie.