Blog

Doanh nhân Trần Hoài Đức và giấc mơ xuất khẩu đông dược

by in NGHIÊN CỨU & SẢN XUẤT TPCN 11 Tháng Bảy, 2022

Doanh nhân Trần Hoài Đức là đồng sáng lập nhà máy GMP La Terre France kiêm CEO của Be Media – một trong những công ty truyền thông đầu tiên dành cho ngành dược. Anh chia sẻ về hoài bão nâng cao chất lượng sản phẩm đông dược để xuất khẩu sang Đông Nam Á, Trung Đông và Hoa Kỳ.

Thành tựu của nền đông dược Việt Nam là động lực 

Trong khi nhiều doanh nhân khác theo đuổi mục tiêu kinh doanh hướng đến việc nhập khẩu các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nước ngoài về Việt Nam thì ở một chiều ngược lại, Trần Hoài Đức ấp ủ giấc mơ đưa đông dược ra với thế giới. Anh khẳng định: “Cá nhân tôi đã có 6 năm nhập khẩu các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới như Pháp, Nhật, Hàn, Mỹ… thì thực phẩm chức năng của Việt Nam không hề thua kém các sản phẩm nhập, nhưng giá thành thì thấp hơn gấp nhiều lần”.

Nội dung chú thích ảnh

Những năm gần đây, đông dược Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, số lượng các sản phẩm đông dược giúp hỗ trợ điều trị những bệnh hiểm nghèo ngày càng phong phú, đa dạng và hiệu quả hơn. Thậm chí, trong đại dịch, các ứng dụng của y học cổ truyền trong điều trị các ca mắc Covid-19 và phục hồi cho bệnh nhân sau khi nhiễm đã nhận được sự phản hồi hết sức tích cực của bệnh nhân nói riêng và cả ngành Y tế nói chung.

Chính những thành tựu đó đã tạo thành nguồn cảm hứng và là động lực Trần Hoài Đức kiên trì mục tiêu đưa đông dược của Việt Nam vươn xa.

Anh nói: “Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về nền đông dược của nước nhà vì hiện nay nhiều sản phẩm được phát triển từ các bài thuốc y học cổ truyền kết hợp với cơ sở vận dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong sản xuất đã tạo ra các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn, hiệu quả, tiện dụng. Không chỉ người được Việt ưa chuộng mà người tiêu dùng của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới cũng dành sự quan tâm”.

Trần Hoài Đức kể: “Khi còn là sinh viên, tôi thường hay ra ngồi uống cà phê ở bờ sông Thanh Đa và thơ thẩn nhìn về những con tàu chất đầy container hàng hóa chuẩn bị rời bến sang nước ngoài. Tôi đã ước mơ rằng một ngày nào đó công ty của mình cũng sẽ có những chuyến hàng trên con tàu ấy”. Chính nhờ những mục tiêu rõ ràng cùng với sự nỗ lực hết mình, Trần Hoài Đức đang từng ngày hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Sứ mệnh xuất khẩu đông dược ra thế giới 

Cho đến ngày hôm nay, Trần Hoài Đức cùng với nhà máy La Terre France đã giúp đỡ nhiều doanh nghiệp có vốn ít sản xuất ra những lô hàng dược phẩm chất lượng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm. Đồng hành cùng các doanh nghiệp đông dược là cách anh lựa chọn để theo đuổi hoài bão của mình.

 

Nội dung chú thích ảnh

Trần Hoài Đức có mặt tại lễ khánh thành nhà máy La Terre France với tư cách là một cổ đông.

Sứ mệnh đưa sản phẩm đông dược ra khỏi biên giới nước nhà, xuất khẩu sang các nước lân cận và nhiều nước lớn trên thế giới đang từng bước được thực hiện. Đầu năm 2022, Trần Hoài Đức đã ký kết hợp tác sản xuất đông dược xuất khẩu sang các nước phát triển như Nhật Bản, Trung Đông. Đơn hàng đầu tiên xuất khẩu sang châu Á với số lượng 10 thùng tuy không nhiều nhưng đó lại là tín hiệu đáng mừng, là động lực để anh tập trung hết mình cho những chuyến hàng tiếp theo.

Trần Hoài Đức chia sẻ: Lịch trình cho năm 2022 khá bận rộn. Tháng 6 sẽ có container hàng nhân sâm xuất khẩu đi Trung Đông. Tháng 7 là đơn đặt hàng sản xuất dược phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản.
Hiện tại, cả anh và đối tác đều đang nghiêm túc chuẩn bị rất kỹ lưỡng để các dự án mới diễn ra tốt đẹp.

 

Nội dung chú thích ảnh

CEO Trần Hoài Đức cùng đối tác bàn bạc chiến lược cho dự án xuất khẩu đông dược ra quốc tế.

“Các doanh nhân, start-up hay các bạn bác sĩ, dược sĩ nếu có niềm đam mê kinh doanh sản phẩm tốt cho sức khỏe con người thì tôi sẽ hỗ trợ hết sức mình bằng cả trái tim” – Trần Hoài Đức chia sẻ.

Website: https://tranduc.net/

Facebook cá nhân tại đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *