Blog

Giới thiệu 5 quyển sách hay về kinh tế bạn nên đọc

by in TỦ SÁCH 2 Tháng Bảy, 2020

Nội dung bài viết giới thiệu đến bạn đọc những quyển sách hay về kinh tế được các bạn đọc khắp nơi bình chọn và yêu thích nhất. Mong rằng qua những đầu sách này, bạn sẽ trang bị cho bản thân những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết hoạt động trong lĩnh vực kinh tế.

1. Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Quyển sách hay về kinh tế này là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Được ra đời sau công trình nghiên cứu, Napoleon Hill đã đưa con quỷ ra ngoài ánh sáng, tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và cách để con người chiến thắng được nó.

Khi đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ tự hỏi, cuộc trò chuyện này có thật không? Con Quỷ là có thật hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng quyền lựa chọn cách hiểu vấn đề là của bạn. Bởi lẽ cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với Con Quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho chúng ta chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi người.

2. Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

Có một điều không thể chối cãi rằng chúng ta ai cũng cần có tài ăn nói, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác. Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách hay về kinh tế này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

3. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là quyển sách hay về kinh tế mang đến cho bạn chỉ dẫn giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện. Theo Napoleon Hill, những động lực chính để thành công chính là: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu sẽ luôn là cuốn sách giá trị và nó sẽ còn tiếp tục làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực.

4. Người Nam Châm – Jack Canfield

Cuốn sách viết về cách hoạt động của Luật hấp dẫn trong cuộc sống của bạn, từ đó bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình – thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. Cuốn sách này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, và bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, những chiến lược và những khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này.

5. Đúng Việc – Giản Tư Trung

Đúng Việc là con đường cho mọi đổi thay có tính cách mạng. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người, đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao. Từ đó, sách đưa ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. Hay nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *