Blog

Làm thế nào để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?

by in GÓC NHÀ THUỐC 2 Tháng Bảy, 2020

Thị trường kinh doanh nhà thuốc gần như chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn bởi đây được xem là một trong những ngành mang lại lợi nhuận cao và người mua không mấy ai “mặc cả với sức khỏe”. Tuy vậy không có nghĩa đây là lĩnh vực kinh doanh dễ dàng, bởi sự cạnh tranh lớn từ các cửa hàng truyền thống lẫn mô hình kinh doanh hiện đại. Vậy làm thế nào để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?
1. Lựa chọn địa điểm thích hợp

Cho dù bạn kinh doanh ngành hàng nào, địa điểm cũng là thứ quan trọng, kinh doanh nhà thuốc cũng không ngoại lệ. Hãy chọn cho mình mặt bằng sáng sủa, sạch sẽ và thông thoáng. Bất cứ những gì liên quan đến ngành y dược đều đòi hỏi sự sạch sẽ. Vì vậy, hãy dành thời gian và công sức chăm chút cho cửa hàng của bạn để thu hút được khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Các vị trí tại khu đông dân cư, gần trường học, khu công nghiệp là những nơi thích hợp để mở hiệu thuốc. Tại những bệnh viện, trạm xá hay phòng khám hiện nay hầu như đều có nơi cung cấp thuốc riêng, bạn cũng có thể hợp tác mở hiệu thuốc tại những nơi này, dù phần trăm chiết khấu có thể khá cao, nhưng bù lại lượng khách lui tới sẽ lớn hơn nhiều lần so với hiệu thuốc độc lập.

2. Nguồn hàng giá rẻ chất lượng

Với những sản phẩm được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam, hãy liên hệ nhà sản xuất để được lấy hàng với giá thấp nhất. Ngoài ra, bạn còn phải thường xuyên cập nhật tình hình các mẫu thuốc đang hiện hành trên thị trường để có thể đáp ứng nhanh nhất nhu cầu trải nghiệm của người tiêu dùng. Bạn cũng có thể liên hệ các trình dược viên để được tư vấn thêm.

Các chợ nhập thuốc có thể sẽ giúp ích được bạn với mặt hàng thuốc nhập khẩu. Vốn để nhập hàng thuốc có thể sẽ rất lớn, nếu bạn chỉ dành cho việc nhập hàng một số vốn nhất định, hãy cân nhắc việc nhập những mặt hàng thông dụng và thiết yếu cho lần đầu tiên. Khi đã có được một khoản lãi khá từ việc bán thuốc, nhập thêm các hàng hóa đa dạng là điều cần thiết.

3. Tận tâm phục vụ

Dân gian ta có câu “lương y như từ mẫu”, khi đã quyết định gắn bó với ngành này, cần phải đặt cái tâm lên trên hết. Khách hàng lui tới nhà thuốc hầu hết đều có sức khỏe kém, cơ thể mệt mỏi. Người bán thuốc phải nhẹ nhàng và kiên nhẫn, tìm đúng bệnh, bán đúng thuốc, tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái, dễ chịu mới khiến khách hàng quay trở lại lần sau.

Kinh doanh ngành dược cần phải đặt chữ “tín” lên hàng đầu. Không khó để bắt gặp những nhà thuốc len lỏi khắp các con đường, khu phố,… nhưng không phải nhà thuốc nào cũng có khách. Vì sao vậy? Không khách hàng nào muốn phải bỏ ra một khoản kha khá tiền thuốc mà lại không khỏi bệnh, vì vậy nếu muốn có được niềm tin nơi khách hàng, bên cạnh giá cả hợp lí, còn cần phải có tâm trong cách bán.

4. Ứng dụng công nghệ vào quản lý

Quản lý cửa hàng thuốc không phải là chuyện đơn giản. Bởi có rất nhiều loại dược phẩm với công dụng, chức năng, giá bán, điều kiện bảo quản, thời gian sử dụng khác nhau. Sẽ khó khăn để quản lý được tất cả các mặt hàng mà không xảy ra bất cứ sai sót nào. Chính vì thế cần phải ứng dụng công nghệ vào quy trình bán hàng. Cụ thể, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý tốt lượng hàng hóa trong kho, theo dõi hoạt động bán hàng chi tiết và hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc thanh toán, quản lý tồn kho, kiểm kho, theo dõi doanh thu,… với những tính năng này, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công, giảm thiểu sai sót trong quá trình kinh doanh, theo dõi và cập nhật nhanh chóng tình trạng cửa hàng từ xa.

Kinh doanh nhà thuốc không phải là một lĩnh vực mới lạ, nhưng với sự phát triển của công nghệ, việc quản lý nhà thuốc đã không còn vất vả như trước. Muốn đạt được hiệu quả trong lĩnh vực này, trước hết cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản nêu trên. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet với tính năng quản lý nhà thuốc sẽ hỗ trợ bạn hạn chế những sai sót có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *