Blog

Dịch vụ R&D là gì? Trần Hoài Đức chuyên tư vấn hoạt động R&D cho doanh nghiệp

by in CHUYÊN GIA, MARKETING DƯỢC 30 Tháng Năm, 2022

Thuật ngữ R&D có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều doanh nghiệp nhưng nó lại là yếu tố quan trọng quyết định năng lực cạnh trạnh cũng như khả năng làm chủ thị trường của các công ty, nếu bạn chưa chú trọng đến hoạt động này đồng nghĩa doanh nghiệp của bạn sẽ bị đối thủ “đè bẹp”. Vậy dịch vụ R&D thực chất là gì? Trần Hoài Đức sẽ giúp bạn hiểu rõ trong bài viết sau.

Cùng hiểu đúng về R&D

R&D là viết tắt của cụm từ Research and Development là hoạt động bao gồm việc nghiên cứu và phát triển trong các doanh nghiệp nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và thị trường. Quá trình này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ về những mong muốn của người tiêu dùng, ưu điểm và nhược điểm của đối thủ, đồng thời khám phá ra nhưng khía cạnh mới về sản phẩm, dịch vụ của mình, từ đó áp dụng để cải tiến sản phẩm, dịch vụ để nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Hoạt động R&D trong một doanh nghiệp bao gồm: Nghiên cứu – phát triển sản phẩm, nghiên cứu – phát triển bao bì, nghiên cứu – phát triển công nghệ, nghiên cứu – phát triển quy trình.

Hoạt động R&D tại Việt Nam đang diễn ra như thế nào?

Trong vài năm trở lại đây, khi chưa có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ R&D, hoạt động nghiên cứu và phát triển vẫn còn rất xa lạ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Đến nay để hòa nhịp theo xu hướng phát triển của thế giới cùng với cơ hội hội nhập các tổ chức kinh tế đã khiến cho sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt hơn, bắt buộc doanh nghiệp muốn tồn tại và kinh doanh bền vững phải có phòng ban phụ trách hoặc tìm kiếm đơn vị hỗ trợ dịch vụ R&D

Tuy nhiên, vì do sức ép cạnh tranh cũng như mong muốn bắt kịp xu hướng kinh doanh của thời đại mà nhiều doanh nghiệp rơi vào lối mòn tư duy, thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo khuôn mẫu dẫn đến tình trạng kết quả nghiệm thu không như mong đợi, bộ phận R&D của doanh nghiệp Việt chưa thực hiện trọn vẹn những chức năng cần có của một đơn vị nghiên cứu và phát triển đúng nghĩa gây lãng phí thời gian, công sức và ngân sách. 

Lợi thế của doanh nghiệp khi có hoạt động R&D chuyên nghiệp

Nếu hiểu rõ ý nghĩa của hoạt động R&D và tiến hành triển khai một cách bài bản, có trình tự và chuyên nghiệp, chắc chắn doanh nghiệp sẽ nhận về khá nhiều lợi ích: 

1. Dẫn đầu xu hướng thị trường

Trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm ở toàn bộ các khía cạnh  kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, đặc tính, hương vị, công thức, thành phần, công dụng… sẽ giúp cho doanh nghiệp sáng tạo ra sản phẩm mới đồng thời cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có. Từ đó cho ra mắt thị trường những dòng sản phẩm mới lạ, mở ra xu hướng tiêu dùng mới cho khách hàng.

Hoạt động R&D hiệu quả giúp doanh nghiệp mở đầu xu hướng mua sắm và tiêu dùng mới.

2. Làm chủ phân khúc thị trường riêng 

Khi bắt đầu bước vào hành trình kinh doanh, bạn sẽ đối mặt với sức ép cạnh tranh từ rất nhiều đối thủ cùng cung cấp sản phẩm, dịch vụ tương tự với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, áp lực này sẽ nhẹ hơn rất nhiều nếu bạn có bộ phận R&D làm việc hiệu quả, họ sẽ giúp bạn xác định đối tượng khách hàng riêng biệt của sản phẩm và làm chủ phân khúc thị trường đó.

3. Thúc đẩy doanh số tăng trưởng

Mục tiêu lớn nhất và cuối cùng trong kinh doanh chính là mang về lợi nhuận, tất cả các hoạt động cần thiết cho doanh nghiệp đều phục vụ cho mục tiêu đó. Các sản phẩm và dịch vụ độc đáo có được nhờ vào dịch vụ R&D chuyên nghiệp có thể mang lại lợi ích về tài chính và lợi nhuận rất lớn. 

4. Mở ra cơ hội hợp tác mới

Sự hợp tác giữa doanh nghiệp của bạn và các doanh nghiệp khác cũng là tín hiệu đáng mừng mở ra bước ngoặc phát triển mới trong tương lai. Hoạt động R&D hiệu quả giúp bạn thu hút sự chú ý của những công ty có cùng sản phẩm, dịch vụ, từ đó bạn nhận được lời mời hợp tác chuyển giao công nghệ, chia sẻ kiến thức chuyên môn và thậm chí là hỗ trợ vốn đầu tư. 

Trần Hoài Đức chuyên tư vấn hoạt động R&D cho doanh nghiệp

Trần Hoài Đức hiện đang là cổ đông của nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP La Terre France có quy mô lớn tại Việt Nam kiêm CEO tại công ty truyền thông dành riêng cho ngành dược Be Media. Trải qua nhiều năm đồng hàng cùng doanh nghiệp dược và ngoài ngành dược, Đức thấu hiểu để hoạt động R&D luôn được duy trì toàn diện và tiến hàng thường xuyên, doanh nghiệp cần bỏ ra một khoản ngân sách lớn để thiết lập cũng như đầu tư liên tục. Điều này không phải công ty nào cũng có đủ tiềm lực tài chính để duy trì. 

CEO Trần Hoài Đức cùng đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ dịch vụ R&D cho doanh nghiệp.

Với mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển bền vững, Đức mang đến dịch vụ R&D chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, hỗ trợ đầy đủ mọi hoạt động cần thiết của một phòng ban R&D. 

Nhân viên đảm nhận nhiệm vụ R&D của Trần Hoài Đức có đủ kinh nghiệm chuyên môn cũng như được trang bị các kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc như kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp, khả năng chịu được áp lực cao và quản lý thời gian. Chính ưu điểm này của nguồn nhân sự đã giúp nhiều đối tác tin tưởng và yên tâm.

Hoạt động nghiên cứu và phát triển là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, thế nhưng những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc đang khởi nghiệp chưa có đủ điều kiện tài chính xây dựng một phòng R&D hoàn chỉnh. Đừng lo lắng, Trần Hoài Đức với kinh nghiệm giúp cho hàng trăm sản phẩm ra mắt thành công trên thị trường sẽ hỗ trợ dịch vụ R&D chuyên nghiệp cho bạn.

Quý doanh nghiệp cần tư vấn chi tiết, liên hệ ngay CEO TRẦN HOÀI ĐỨC:

Phone:  0906737372

Zalo: 0906737372

Facebook: https://www.facebook.com/HoaiDuc1989

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *