Blog

Kinh doanh ngoài việc kiếm tiền thì phải có lòng biết ơn, giúp đời và phụng sự xã hội

by in Tôi thích thì tôi viết 8 Tháng Mười Một, 2021

Mấy tuần nay, mỗi khi nhìn cafe chảy ra từ máy pha tự động, rồi ngồi xuống Sofa mà người vẫn cứ bần thần, liệu đây có phải là mơ??

Cách đây vài năm, 2015 trong 1 tờ giấy ghi lại mục tiêu năm của tôi lúc đó cũng chỉ là: mua được cái xe tay ga, lên vị trí quản lý vùng, trả hết nợ, những mục tiêu cho thấy tôi vẫn còn khó khăn về tài chính.

Trong năm đó tôi đã đạt được mục tiêu của mình đó là 1 thành công đối với tôi, tuy nhiên 2016 tôi thành lập công ty thì cuộc đời tôi như bước qua 1 trang mới.

Từ văn phòng 12m2 ở Bình Chánh với 7 nhân sự, 2017 tôi có hơn 300 nhân viên và 3 văn phòng lớn ở quận 10, thị trường bao phủ khắp toàn quốc cuối 2016 tôi có nhà ở Sài gòn, 2017 thì tôi mua được xe ô tô.

  • 2018 chúng tôi chuyển qua văn phòng 1 trệt 5 lầu với 500m2.
  • 2019 chúng tôi xây nhà máy sản xuất TPCN GMP (mua lại toàn bộ dây chuyền, bộ máy của 1 nhà máy đã hoạt động 5 năm, chúng tôi mua thêm hàng loạt máy móc xịn đề xét đạt chuẩn GMP).
  • 2020 mặc dù bùng dịch nhà máy vẫn hoạt động tốt và tăng trưởng mạnh, chúng tôi thành lập thêm 5-6 công ty con trong hệ sinh thái.
  • 2021 chúng tôi có tổng cộng 10 công ty, tôi setup lại góc văn phòng để uống cafe (đây là ước mơ của tôi từ lúc khởi nghiệp, có 1 góc uống cafe như ngồi quán).

Tất cả mọi thứ cứ như mới từ hôm qua, hành trình 5 năm trong đó đã mất 2 năm “mắc dịch” nhưng chúng tôi vẫn phát triển bất chấp khó khăn.

Và có được những thành quả đó tôi cám ơn đến ngành dược, cụ thể là TPCN ngành đã cho tôi “dung thân” khi tôi không có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm và không có ngành nào khác chấp nhận tôi, tôi bước vào ngành dược với đúng niềm đam mê, sở thích và kiếm được tiền.

Lời cám ơn thứ 2 là dành cho Digital Marketing, suốt 6 năm đầu làm dược tôi chỉ đủ chi tiêu kha khá thôi, sau khi biết đến Digital MKT từ 2016 thì cuộc đời tôi và công ty của tôi mới bắt đầu phát triển bùng nổ.

Và tôi mang ơn 2 ngành này vì vậy đến giờ này tôi chỉ còn tập trung làm về Gia Công TPCN để đưa ra thị trường những sản phẩm sức khỏe, làm đẹp chất lượng để giúp người dân, luôn suy nghĩ những phương án tốt nhất để anh em khởi nghiệp TPCN với chi phí tối ưu nhất, cho nhà thuốc có giá tốt nhất.

Về Digital MKT tôi trả ơn bằng cách thành lập Be Media, nơi tôi có thể dùng những kỹ năng, kinh nghiệm thực chiến của mình giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh, kể cả đó là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Kinh doanh ngoài việc kiếm tiền thì phải có lòng biết ơn, giúp đời và phụng sự xã hội.

Uống hết ly cafe cũng là lúc vừa viết xong bài này, tự vả vào mặt mình thì thấy là sự thật chứ không là mơ.

Luôn biết ơn và yêu thương cuộc đời!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *