Blog

Vít ads Thực Phẩm Chức Năng với công thức Win

by in KHỞI NGHIỆP 20 Tháng Mười, 2022
Nhóm có nhiều a e trong nghề, cũng có nhiều a e trái ngành vì vậy mình xin viết 1 bài tổng quan thị trường dược gần đây.

Bài dài vì tâm huyết trong nhiều năm, a e thông cảm nhé.
Cập nhật tình hình ngành dược
Dẫn đầu Pharmacity với 1100
Theo sau là : Long Châu : 729 nhà thuốc
Bứt phá ngoạn mục từ 200- 543 chỉ sau vài tháng là An Khang (2020 khi chuỗi này chỉ mới có vài cửa hàng tôi đã đánh giá đây là chuỗi sẽ trở nên mạnh nhất).
Thứ 4 là Trung Sơn : 133 nhà thuốc
Thứ 5 là Phano : 70 nhà thuốc
1 vài ông lớn bước vào là : Viettel, Masan (đầu tư vào Phano), Digiworld (bán tpcn tăng cường sinh tố), các quỹ đầu tư lớn nước ngoài mua cổ phần các cty dược.
Các cty bán hàng nổi tiếng trăm tỷ, ngàn tỷ nhiều vô số, các cty trăm tỷ, ngàn tỷ ẩn danh cũng rất nhiều.
vậy ngành dược có gì mà hấp dẫn thực các ông lớn vậy?
Với quan điểm của mình thì ngành dược đã mạnh lên rất nhiều sau đại dịch covid và sẽ phát triển mạnh bứt phá từ giờ cho đến trong vòng 3-5 năm tới nữa.
Sau đại dịch covid người dân trải qua những ngày tháng có thể nói là cận kề đến cái chết, nếu ai đã từng trải qua cảm giác nghĩ rằng mình sẽ chết thì sẽ cực kỳ trân quý cuộc sống này( Đức đã từng trải qua vài lần như vậy).
Và người ta bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của cá nhân, quan tâm đến sức khỏe của người thân và mảng sẽ phát triển cực kỳ mạnh đó chính là Health Care (chăm sóc sức khỏe, có thể nói là thể thao, chế độ ăn uống và thực phẩm chức năng- nghiên cứu của Nielsen ).
Các bạn có thể để ý: hậu covid cơ thể chúng ta đã yếu đi rất nhiều, và phải cần bổ sung dưỡng chất nhiều hơn chế độ ăn uống bình thường mới có thể hồi phục lại, nếu bạn cảm thấy 1 vài thứ sau thì là cơ thể bạn đang yếu đi sau covid:.
👉Cảm cúm, ho, viêm họng lâu hơn, trước đây có thể bạn bị cảm, đau họng 1 vài ngày là hết, thì nay có khi đến 30 ngày vẫn chưa hết và dễ bị lại nhiều hơn.
👉Nhậu yếu hơn trước nhiều => chức năng Gan suy giảm.
👉Yếu sinh tố hơn, không còn nhiều ham muốn => Chức năng Thận suy giảm.
👉Hay quên, hay bí từ ngữ diễn đạt, đọc xong quên liền, đi đến 1 nơi nào đó và quên mất mình định đến đây là gì? quên luôn vợ mình => sương mù não.
rồi những bệnh lý khác trở nên trầm trọng hơn……
Thì từ đó bạn có thể nhận ra rằng, thị trường đang rất cần nhiều sản phẩm có thể giúp họ trở về cuộc sống như trước, và sau khi trở lại cuộc sống như trước thì họ sẽ có thói quen phòng bệnh hơn chữa bệnh.
Và điều đặc biệt mà mình hay thuyết phục anh em chuyển ngành khác qua kinh doanh TPCN là: Việt Nam mình đều học hỏi các nước phát triển, bạn hãy để ý ở Mỹ hay Châu u, người ta dùng TPCN rất nhiều, đây là 1 sản phẩm dùng hằng ngày, dùng nhiều loại và dùng liên tục( đây cũng là lý do người ta gọi nó là supplement), mình có thể gọi đây là 1 sản phẩm “sức khỏe tiêu dùng nhanh” vì nó là nhu cầu thiết hiểu và sử dụng hằng ngày.
Trong ngành thực phẩm chức năng đã chứng kiến rất nhiều những triệu phú đô la, 1 số người đã kiếm được ngàn tỷ chỉ trong 1 vài năm (team 3 đời, team Hoàng Hường), và bạn cứ để ý quảng cáo Tivi ở các giờ cao điểm, trong 10 slot thì có 7 là ngành TPCN.
Cá nhân tôi cũng đang sản xuất cho 1 số team đánh Global với doanh số vài chục tỷ/tháng.
Bởi vì sao? vì đây là 1 ngành hàng không có hệ tham chiếu giá , 1 sản phẩm có thể có biên lãi từ 50% đến gấp 20-30 lần vẫn có nhiều người mua, và bạn hoàn toàn có thể tự quyết định giá mà không cần phải nhìn xem những sản phẩm, đối thủ khác như thế nào, bạn tạo được niềm tin với khách hàng => bạn thắng.
Tuy nhiên mình không cổ xúy cho những hành động bán quá giá trị thật của sản phẩm gấp nhiều lần, vì những team như 3 đời, Hoàng Hường mà cả ngành TPCN đều mang tiếng xấu, bị kỳ thị là TPCN Bẩn, và mình lập nhóm này để nói về TPCN Sạch, nơi bạn có thể kiếm được kha khá tiền với những sản phẩm chất lượng và giúp cho khách hàng có cuộc sống tốt đẹp hơn.
———//—–
Cách đây đúng 10 năm, khi mình mới bắt đầu là Trình Dược Viên (sale thuốc) khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, họ hạnh phúc mang sản phẩm đến cám ơn nhà thuốc, mình có duyên đến ngay lúc đó, chủ nhà thuốc chỉ tay về mình nói sản phẩm của cty bạn này, họ cám ơn mình rất nhiều và nói nhờ sản phẩm mà họ đã ngủ được ngon giấc sau rất nhiều năm, họ hạnh phúc và từ đó tôi cảm thấy yêu cái ngành này mặc dù tôi không hề được học 1 lớp dược nào cả.
Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành và triển khai gần như tất cả các vai trò từ marketing, kênh offline, online, nhà máy sản xuất và agency thì mình nhìn nhận TPCN là 1 lĩnh vực cực kỳ hot vì:
Sản phẩm nhu cầu cao (từ lúc sơ sinh đến tuổi già đều có nhu cầu).
Sản phẩm tiêu dùng nhanh (mỗi ngày đều dùng)
Sản phẩm tỉ lệ mua lại cao(sản phẩm hiệu quả khách hàng chung thành đến suốt đời).
Sản phẩm có biên độ lợi nhuận cao.
Sản phẩm là xu hướng của quá khứ đến tương lai, 100 năm nữa người ta vẫn quan tâm đến sức khỏe.
Sản phẩm tạo ra giá trị xã hội lớn,kinh doanh tạo ra sự hạnh phúc của người bán và người mua.
và còn nhiều những giá trị khác mà dần dần mình sẽ khai thác cho các bạn thấy….
Tuy nhiên rào cản tham gia thị trường là vẫn có:
Đây là ngành hàng cần đầy đủ những giấy tờ.
Hàng Vi phạm chính sách đối với 1 số nền tảng.
Cần có kiến thức chuyên môn.
Bị đánh đồng với TPCN bẩn,luôn bị kỳ thị khi tuyển dụng, thuê tk.
Với những rào cản đó thì không phải ai cũng có thể tham gia thị trường cực kỳ tiềm năng nhưng đầy thách thức này, vì vậy Đức thành lập nhóm này quy tụ các anh em kỳ cựu với các kiến thức thực chiến, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về ads, hệ thống vận hành trong nước và global, bán hàng đa kênh, đa nền tảng, thủ thuật, kiến thức để chạy được hàng VPCS, chuẩn chỉnh các giấy tờ…. để mong anh em có thể cùng mình kinh doanh “thực phẩm chức năng sạch”, đưa sản phẩm sức khỏe tốt đến tay người tiêu dùng, và thực sự kiếm tiền trong hạnh phúc.
Và thị trường ads hiện tại đang cực kỳ khó khăn, những anh em “lực yếu” đã out khỏi thị trường, ads TPCN không còn cạnh tranh như trước, trong thời điểm này chỉ có 1 KEY win: “lên được ads chuyển đổi là win”,
May mắn Đức tìm được 1 số a e đi cùng,Vì vậy trong group này sẽ có Trương Huỳnh Minh Trí sẽ giúp anh em hướng dẫn lên ads, Anh Hà Nhất sẽ lo phần Fullfill và Đức sẽ lo về nguồn hàng cũng như kinh nghiệm đa kênh hơn 10 năm của mình và 1 số a e thực chiến khác sẽ cập nhật sau.
Ngoài ra sẽ còn có những a e thành viên có những câu chuyện hay, kiến thức hay mình cũng nhau chia sẻ để hỗ trợ nhau nhé.
Và group này cũng là nơi để giải đáp toàn bộ những thắc mắc về thực phẩm chức năng, để anh em hiểu hơn, có cái nhìn thiện cảm hơn về tpcn và lấy lại sự trong sạch vốn có của nó.
Từ khóa “Thực phẩm chức năng sạch” sẽ được đông đảo mọi người biết đến.
Mong được kề vai tác chiến cùng a e.
Thân ái
Đức Đại Phu
P/s: ảnh chụp tại 1 cửa hàng TPCN lớn trong Vincom Đồng Khởi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *