Blog

Trần Hoài Đức và người thầy truyền cảm hứng đặc biệt – TS Lê Thẩm Dương

by in CHUYÊN GIA 20 Tháng Mười Hai, 2020

Hẳn khi nhắc đến cái tên Lê Thẩm Dương, không ai là không biết về ông. Vị tiến sĩ đã tạo ra hiệu ứng rất lớn cho giới trẻ trong những lần chia sẻ kiến thức, bàn luận cuộc sống đời thường. “Tiến sĩ triệu view” chính là mệnh danh của ông và là người tạo ra làn sóng xã hội hiếm ai có thể làm được.

TS Lê Thẩm Dương sinh ra ngày 1/6/1960 tại Phú Thọ. Nhưng quê gốc của ông là tại Thành phố Hoa Phượng Đỏ ở Hải Phòng. Tên của ông đã được đặt theo thủ phủ ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc. Đây là nơi mà cha ông đã từng theo học và làm việc. 

Ông tốt nghiệp cử nhân ngành tín dụng của Khoa Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, ông học lên thạc sĩ, tiến sĩ về tín dụng.

Hiện tiến sĩ Lê Thẩm Dương là giảng viên kiêm Trưởng khoa của Khoa Quản trị Kinh doanh tại Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM. Ông là một chuyên gia hàng đầu trong các Hoạt động Thực tiễn cùng nhiều lĩnh vực Đào tạo,…TS Lê Thẩm Dương đào tạo trong những lĩnh vực như:

  • Nghiệp vụ Ngân hàng Thương mại
  • Quản trị Ngân hàng Thương mại
  • Lý thuyết Tiền tệ, Ngân hàng
  • Phân tích Tín dụng
  • Quản trị Chiến lược, Quản trị Hành vi, Quản trị Thời gian, Quản trị mâu thuẫn, Quản trị tuân thủ …
  • Thị trường Chứng khoán
  • Những Kỹ năng Mềm, Phát triển năng lực cá nhân
  • Giao tiếp, Đàm phán trong Kinh doanh.

Ngoài là một người thầy, một chuyên gia hàng đầu, TS Lê Thẩm Dương còn đảm nhận một số vị trí khác như:

Giảng viên chính Chương trình Cấp Chứng chỉ Hành nghề của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Trực tiếp giảng dạy và tư vấn cho các NH thường xuyên 8 khóa/ năm, tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Trực tiếp giảng dạy tại các Ngân hàng BIDV, Agribank, Viettinbank, Vietcombank…

Giảng viên thỉnh giảng thường xuyên các Chương trình Đào tạo ngắn ngày của Học viện Kent, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đại học Ngân hàng TP. HCM, Trung tâm CPE Đà Nẵng, ImPak.

Giữ một vai trò đặc biệt trong các tập đoàn như Hoàng Anh Gia Lai, Khatoco Khánh Hòa, Tập đoàn Dầu Khí, và một số ngân hàng.

Tư vấn Quản trị cho Báo Tuổi trẻ, Bưu điện Đồng Nai, Hoàng Anh Gia Lai, Mai Linh …

Thường xuyên tham gia trả lời Trực tuyến trên Tuổi Trẻ online và Thanh niên online về Kinh tế, hoạt động Kinh doanh và Thị trường Chứng khoán…

Bên cạnh đó ông cũng là tác giả của những cuốn sách luôn đứng đầu bảng xếp hạng của Fahasa như: “Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương người truyền cảm hứng”, “Hồi ký Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương”, “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công”….

Từ yêu mến, ngưỡng mộ đến quá trình được cảm thụ những kiến thức thực tiễn, hữu ích mà TS Lê Thẩm Dương chia sẻ khi có cơ hội được tham gia một trong những khóa đào tạo do thầy giảng dạy đã tiếp thêm cho tôi nguồn động lực cùng những kiến thức, kỹ năng thật hay và ý nghĩa trong cuộc sống lẫn kinh doanh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *