Blog

Trần Hoài Đức và thầy Nguyễn Đức Sơn – Chuyên gia Chiến lược thương hiệu

by in CHUYÊN GIA 20 Tháng Mười Hai, 2020

Nguyễn Đức Sơn là một chuyên gia Chiến lược thương hiệu được đào tạo chuyên sâu bài bản về quản trị thương hiệu. Ông học Master chuyên ngành Marketing tại Đại học Sydney của Úc. Ông cũng là một trong những chuyên gia chiến lược có nhiều trải nghiệm thực tế nhất về tư vấn thương hiệu tại Việt Nam. Ông đã có thời gian dài làm Giám đốc Chiến lược thương hiệu cho Richard Moore Associates (RMA) – Công ty tư vấn thương hiệu của Mỹ đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Hiện ông là Giám đốc điều hành của công ty này.

Ông đã trực tiếp tham gia tư vấn cho các thương hiệu như VietJet Air, Thaco, Mai Linh taxi, Miss Sài Gòn, Thai Binh Seed, Bia Việt Ha, Bia Dung Quất, Siêu thị Nguyễn Kim, Pico, Effoc Coffee, Helio Center, RedSun, Skyfarm, Vodka Men, PVComBank, Language Link, Ecopark, Banknet, Modern Life, Otran, Mavin Food, Ausreal, Khu đô thị cao cấp Sala Sài Gòn, Yến sào Phú Yên và nhiều dự án khác.

Nguyễn Đức Sơn đã từng là đồng sáng lập học viện Sage. Sau hai năm hoạt động, với mong muốn có một học viện chuyên sâu hơn nữa về thương hiệu, ông Sơn đã chia tay Sage và thành lập Học viện thương hiệu Plato. Học viện chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2/2016.

Nguyễn Đức Sơn còn là tác giả của nhiều bài viết chuyên môn sâu về các thương hiệu đăng thường kỳ trên các ấn phẩm business, marketing uy tín tại Việt Nam như Vneconomy, Doanh Nhân, Doanh nhân Sài Gòn. Ông cũng có nhiều viết quảng cáo ngắn và bài viết PR cho các nhãn hàng lớn nhỏ đăng chính thống trên báo cũng như đăng trên mạng xã hội Facebook.

Ông có phương pháp luận chặt chẽ, chuẩn quốc tế. Với ông, phương pháp luận về học thuật có vai trò như la bàn dẫn đường. Người làm nghề tư vấn thương hiệu cần hiểu sâu, hiểu đến nơi đến chốn về các phương pháp luận này. Tuy nhiên, chỉ đào tạo không thì chưa đủ để mang lại tính thực chiến. Bên cạnh lý thuyết, ông Nguyễn Đức Sơn còn huấn luyện học viên bằng những dự án thực tế trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *